MENU
logo
logo
 
Vào độ cuối thu, cao nguyên đá Hà Giang lại khoác lên mình chiếc áo mới với sắc hồng lãng mạn từ những cánh đồng hoa tam giác mạch.

Năm nào cũng vậy, khi những cơn gió lạnh đầu mùa tràn về, biên cương Hà Giang bỗng chốc trở thành “thiên đường hoa” thơ mộng và lãng mạn, như mời gọi du khách đến với vùng đất tưởng chừng như khô cằn này.


 
Tam giác mạch – loài hoa đặc trưng của vùng cao nguyên đá Hà Giang

Trên những sườn đồi, thửa ruộng, cạnh những con đường hay ven những ngôi nhà cũ kỹ, hàng vạn bông hoa tam giác mạch nhỏ li ti hiện lên ngút tầm mắt. Màu xanh của cây lá, của núi rừng, hòa quyện với sắc tím phớt nhẹ của hoa tạo thành một khung cảnh tuyệt đẹp, khiến người ta có cảm giác như đang dạo bước trong một thiên đường cổ tích.

 
Bức tranh phong cảnh yên bình ở vùng biên ải

Trong nền màu xanh xám của vùng cao nguyên đá Hà Giang tương như chả có gì hấp dẫn ấy, những sắc hồng phơn phớt bừng lên ở những thung xa, như nhóm lên hơi ấm vùng cao trong cái lạnh tê tái đầu mùa, làm bừng lên ngọn lửa đam mê của những người yêu xê dịch. Những bông hoa nhỏ li ti nhuộm lên sắc hồng đẹp đến cồn cào mời gọi bước chân du khách mỗi độ thu tàn.


 
 Hoa tam giác mạch nở vào tháng 10 thường no nắng và gió nên có màu hồng. Cũng là giống này nhưng trồng đầu năm thường lại có màu trắng, hoa nhỏ.

Có rất nhiều địa điểm để bạn chiêm ngưỡng và ngắm nhìn vẻ đẹp giản dị nhưng không kém phần cuốn hút của loài hoa này. Ngoài Đồng Văn, Phố Cáo, bạn có thể chọn ghé thăm huyện Hoàng Su Phì, Xín Mần với những đồi hoa bao phủ trên những triền đá xám, tạo ra nét tươi mới cho những rẻo núi đồi quanh năm chỉ có đá trước đây.

Thung lũng Sủng Là cũng là nơi bạn nên ghé qua. Đây là địa điểm lý tưởng nhất để ngắm và chụp hình cùng hoa tam giác mạch đầu mùa ở Hà Giang. Sự xuất hiện của những ngôi nhà của Pao giữa những cánh đồng tam giác mạch là điểm ấn tượng ở vùng đất này. Điểm tô vào bức tranh thiên nhiên ấy là hình ảnh của những cô bé, cậu bé với nụ cười hồn nhiên, ngây thơ nô đùa trên những cánh đồng hoa.
 
 Những cô bé, cậu bé trong trang phục truyền thống của dân tộc Mông, Dao... luôn nở nụ cười thân thiện với du khách
Chia sẻ với bạn bè

Bài liên quan

Khu du lịch Bà Nà
Cù Lao Chàm mùa ngô đồng nở
Làng ven sông Thu
Chợ phiên vùng cao
Say lòng Lý Sơn
Lễ cầu bông ở làng rau Trà Quế
Chiều trên phá Tam Giang
1
close

* Phòng KD du lịch nội địa & quốc tế:

Mr. Sang – 0913.787.647

Mr. Nhựt  0963.392.472